Trong quý I năm 2018, Nhóm Công tác Tài chính vi mô (VMFWG) đã chính thức chào đón một thành viên mới gia nhập mạng lưới đó là tổ chức Habitat Vietnam. Sau đây là các thông tin giới thiệu về tổ chức Habitat:

Tầm nhìn: 

Vì một thế giới mà mỗi người đều có nơi ở tươm tất

Sứ mệnh:

Mang tình yêu thương của Chúa vào hành động, Habitat for Humanity kết nối mọi người để cùng nhau xây dựng những mái ấm, xây dựng cộng đồng và niềm hy vọng.

Giới thiệu về Habitat và lĩnh vực hoạt động:

Tổ chức Habitat for Humanity bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 01 năm 2001 với dự án đầu tiên tại Thành phố Đà Nẵng. Hiện nay tổ chức Habitat Việt Nam đang có các dự án hoạt động tại cả ba miền Bắc, Trung và Nam.Tính đến cuối năm 2017, Habitat Việt Nam đã tạo điều kiện cho hơn 14,000 hộ gia đình có thu nhập thấp cải thiện điều kiện sống của họ thông qua nhà ở, nước sạch và vệ sinh an toàn. Habitat Việt Nam cũng đã cung cấp các lớp tập huấn về phòng chống thiên tai, giáo dục tài chính, và thực hành vệ sinh cho khoảng 100,000 cá nhân.

Tổ chức Habitat for Humanity tại Việt Nam hiện đang hợp tác với các cơ quan nhà nước từ cấp tỉnh đến các cấp cơ sở bao gồm Ủy ban Nhân dân các cấp và các đoàn thể như Hội Chữ thập đỏ, Hội phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên tại nhiều tỉnh, thành khác nhau trên khắp Việt Nam để tăng cường tính bền vững của các dự án thông qua chương trình tài chính vi mô nhà ở

Theo định hướng Phát triển thị trường nhà ở của mình, Habitat Việt Nam đang tìm kiếm mối quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính vi mô, các quỹ xã hội hoặc quỹ cộng đồng và các tổ chức tài chính khác để thúc đẩy tài chính vi mô cho lĩnh vực nhà ở tại Việt Nam.

Habitat for Humanity Vietnam

53/10 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 (28) 3526 5005         · Fax: +84 (28) 3526 5323

Email: info@habitatvietnam.org         · Website: habitatvietnam.org

Print Friendly, PDF & Email